Trồng rau thủy canh có tốt không? - Đâu là lời giải đáp thấu đáo nhất?

Mô hình trồng rau thủy canh đang được nhân rộng, đã có nhiều người, kể cả các chuyên gia đánh giá rất cao về những lợi ích của nó. Song, bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến bày tỏ sự nghi ngại: liệu phương pháp trồng rau thủy canh có tốt không? Nguồn rau đem về từ mô hình này có thực sự an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Tất cả những nghi vấn trên đây sẽ được giải đáp một cách thấu đáo.

Trồng rau thủy canh có tốt không

Một mô hình trông rau thủy canh hiện đại

Trồng rau thủy canh có tốt không? - Một câu hỏi muôn lời bình

Như đã trình bày ở trên, việc trồng rau thủy canh có tốt không còn có nhiều ý kiến trái chiều, người cho rằng tốt, người lại chưa đồng ý.

Đa số những người tỏ ra nghi hoặc về phương pháp trồng rau này đều dựa trên căn cứ: trồng rau không cần đất sẽ không thể ngon, ngọt và đạt đủ dinh dưỡng như trồng rau trên đất. Bên cạnh đó, luồng ý kiến này còn cho rằng, rau thủy canh không giữ được độ tươi ngon sau khi đã hái xuống. Song, trên thực tế những người theo luồng ý kiến này lại không chứng minh được kết luận của họ là đúng, và cũng không đưa ra được nguyên nhân vì sao rau thủy canh lại có những vấn đề đó. Chính vì vậy mà những nghi ngại này vẫn không mang tính xác thực.

Để trả lời câu hỏi rau trồng thủy canh có tốt không này, một nghiên cứu được công bố trong cuốn sách “Practical Hydroponics & Greenhouses” vào năm 2000, cho biết: Khi so sánh giữa rau trồng bằng phương pháp thủy canh và rau trồng theo phương pháp truyền thống, thông thường thì sản phẩm rau trồng thủy canh có thể tốt hơn về cả dinh dưỡng và hương vị. Nghiên cứu này cũng cho rằng kết quả này còn phụ thuộc vào hàm lượng dinh dưỡng và độ PH của nước. 

Trên thực tế, những người đã từng sở hữu mô hình trồng rau thủy canh trong nhà, ngoài vườn hay trồng rau thủy canh trên sân thượng cũng đã kết luận về kết quả đáng kinh ngạc về rau trồng của phương pháp này.

-----------------------

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Xem chi tiết!

trồng rau thủy canh có tốt không 2

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Khám phá phương pháp trồng rau thông minh 

Trồng rau sạch không cần đất - lời giải nào thỏa đáng

Giải mã về năng suất trồng rau thủy canh 

Trồng rau thủy canh - chỉ có thể là tốt!

Dựa trên căn cứ của nghiên cứu lẫn kinh nghiệm của những người đã từng trồng rau thủy canh, chúng ta có thể kết luận được rằng phương pháp trồng rau này là tốt. Không chỉ về giá trị rau sạch, dinh dưỡng mà còn vì lợi nhuận kinh tế mà nó mang lại:

  • Về giá trị sạch

Trồng rau thủy canh có thể kiểm soát được tình trạng sâu bệnh nên loại trừ được sử dụng thuốc trừ sâu. Điều này đồng nghĩa với việc rau sẽ thật sự "sạch" theo đúng nghĩa đen, chứ không còn gây ra nhiều nghi vấn như trong thời gian qua.

  • Về giá trị dinh dưỡng

Công nghệ trồng rau thuỷ canh là tạo được môi trường dinh dưỡng tốt nhất cho cây trồng, kiểm soát được chất dinh dưỡng. Nếu tuân thủ đúng quy cách lúc thiết lập giàn trồng rau thủy canh và nhu cầu dinh dưỡng, kết quả sẽ vô cùng khả quan: rau thường giòn, ngọt, và đạt chất dinh dưỡng tối đa.

  • Về giá trị kinh tế

Do tối ưu được dinh dưỡng nên có thể giảm chi phí đầu tư phân bón. Lượng nước nuôi rau luôn tuần hoàn nên tiết kiệm được nước sạch cho gia đình. Quan trọng hơn, bạn chỉ mất một khoản chi phí đầu tư trồng rau thủy canh như giàn và hạt giống ban đầu, ngoài ra không mất thêm một khoản chi phí nào thêm vẫn có thể có rau sạch ăn cả năm cho cả nhà.

*** GREENBOT - Giải pháp trồng rau “chuẩn sạch” cho mọi gia đình

trồng rau thủy canh có tốt không 3

Trong tất cả các hệ thống trồng rau thủy canh ra mắt trên thị trường cho tới nay, Greenbot - robot trồng rau thông minh được đánh giá là sản phẩm nổi bật hơn cả. Nhờ vào:

  • Ứng dụng điều khiển thông minh giúp bạn chăm sóc rau dễ dàng chỉ bằng 1 click trên điện thoại di động, laptop hay máy tính bảng. Dù bạn không có kiến thức, kinh nghiệm hay bận rộn tới đâu cũng vẫn có thể trồng được rau xanh tốt.

  • Ứng dụng còn giúp quản lý, theo dõi và điều chỉnh giàn rau, khắc phục được mọi trường hợp sâu, bệnh, khô nước, thiếu dinh dưỡng,...

  • Greenbot có thể trồng ngoài trời khi nhà bạn có không gian đủ ánh sáng, trồng trong nhà với ứng dụng đèn led. Đồng thời đội ngũ thiết kế greenbot sẽ thiết lập một hệ thống giàn tùy theo nhu cầu, diện tích và thẩm mỹ nhà bạn.

TÌM HIỂU VỀ HỆ THỒNG TRỒNG RAU THỦY CANH >> GREENBOT

Như vậy, khuôn khổ bài viết này đã giải đáp cho bạn trọn vẹn về phương pháp trồng rau thủy canh có tốt  không. Mọi thắc mắc về phương pháp thủy canh hoặc về hệ thống trồng rau thông minh Greenbot xin gọi về số HOTLINE: 0976 860 688, các chuyên gia kỹ thuật và sinh học của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.

Ngày đăng: 1/9/2017

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn: Greenbot.vn

Tin tức liên quan

Mô hình trồng rau bằng phương pháp thủy canh

Mô hình trồng rau bằng phương pháp thủy canh

Mô hình trồng rau bằng phương pháp thủy canh và những lợi ích mang lại mà bạn chưa hề biết đến, có cấu tạo như thế nào, phù hợp với mọi không gian nhà, tạo nên không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

Thủy canh hồi lưu bằng ống PVC có nên trồng không?

Thủy canh hồi lưu bằng ống PVC có nên trồng không?

Trồng rau thủy canh hồi lưu bằng ống PVC là cách trồng rau phổ biến từ khi phương pháp thủy canh được ứng dụng vào trồng trọt. Thủy canh hồi lưu bằng ống PVC là một giải pháp tiết kiệm, thẩm mỹ và dễ thực hiện.

Cơn sốt mua giàn trồng rau thủy canh: Mục đích lấy rau sạch hay chỉ vì thích thì mua

Cơn sốt mua giàn trồng rau thủy canh: Mục đích lấy rau sạch hay chỉ vì thích thì mua

Trong những năm gần đây, từ khi “cơn sốt” về mô hình thủy canh lên ngôi, rất nhiều người dân ở phố thị kháo nhau đi mua giàn trồng rau thủy canh về để tự trồng rau trong nhà.

Trồng rau sạch không cần đất: lời giải nào thỏa đáng cho người trồng rau?

Trồng rau sạch không cần đất: lời giải nào thỏa đáng cho người trồng rau?

Trong những năm gần đây, phương pháp trồng rau sạch không cần đất đang dần được quan tâm. Đây là công nghệ mới: gieo hạt và trồng rau hoàn toàn không dùng đất mà trên các giá thể sẵn có như xơ dừa, giá nhựa…

Video Xem thêm

0905 355 688

Hỗ trợ trực tuyến
phone-mobileGọi điện
phone-mobileNhắn tin