Trồng rau sạch không cần đất: lời giải nào thỏa đáng cho người trồng rau?

Trong những năm gần đây, phương pháp trồng rau sạch không cần đất đang dần được quan tâm. Đây là công nghệ mới: gieo hạt và trồng rau hoàn toàn không dùng đất mà trên các giá thể sẵn có như xơ dừa, giá nhựa… rau được trồng trong nước. Song, tính tới nay vẫn còn rất nhiều người chưa được tiếp cận cũng như sở hữu mô hình trồng rau này tại nhà.

Bài toán trồng rau không cần đất liệu có thực sự được nhân rộng?

Ở nhiều vùng được mệnh danh là sản xuất rau an toàn nhưng thực sự vẫn không an toàn vì người sản xuất còn tùy tiện, tính cộng đồng không cao, nhiều người vẫn đặt lợi nhuận lên hàng đầu. Vì lợi nhuận mà nhiều chủ hộ đã dùng thêm thuốc kích thích tăng trưởng,... Vì thế, nếu thực hiện về phương diện kinh tế, không chỉ trồng rau bằng đất mà ngay cả mô hình trồng rau sạch không cần đất vẫn đang gặp nhiều thách thức.

Tuy nhiên, mô hình này có thể được nhân rộng trong khuôn khổ rau sạch cung cấp bữa ăn trong từng hộ gia đình. Nhất là với những hộ chung cư, nhà phố, hay nhà có diện tích nhỏ, hẹp nhưng vẫn muốn có rau sạch thì giải pháp này được đánh giá là hoàn toàn khả thi.

Với phương pháp trồng rau quả sạch không cần đất, rau an toàn tránh được hóa chất có hại, nitrat, kim loại... tích tụ trong đất, đồng thời, tránh được tối đa thói quen dùng phân đạm của người Việt. Tùy theo điều kiện và sở thích của từng gia đình mà chọn hệ thống thủy canh mình cần để trong nhà lúc nào cũng có rau ăn tự túc.

-----------------------

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Xem chi tiết!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mua giàn trồng rau thủy canh

Năng suất trồng rau thủy canh

 Bán hệ thống trồng rau sạch quận 1

Lời giải đáp nào thỏa đáng cho người trồng rau sạch?

Việc trồng cây không cần đất đã đem lại rất nhiều lợi nhuận, đặc biệt khi dùng hệ thống rau thủy canh, cây trồng luôn được trồng trong môi trường sạch khuẩn và không cần lo lắng đến việc diệt trừ cỏ dại, sâu bệnh hay các loài côn trùng phá hoại.

Hơn thế, với kỹ thuật trồng thủy canh, cây trồng sẽ được trồng trong một môi trường mới, được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Do vậy cây sẽ sinh trưởng và phát triển đều hơn, việc trồng trọt và thu hoạch cũng đơn giản hơn rất nhiều. Một thuận lợi lớn khác của kỹ thuật thủy canh là cho phép người trồng thiết lập một hệ thống trồng và chăm sóc tự động. Khi sử dụng hệ thống tự động, người làm vườn có thể linh hoạt được thời gian chăm sóc cây trồng, thời gian trồng và thu hoạch.

Một trong rất ít những hệ thống trồng rau tự động thành công đó, có thể kể đến Robot trồng rau thông minh - GREENBOT.

Mô hình trồng rau không cần đất tự động và hiện đại Greenbot

Mô hình trồng rau không cần đất tự động và hiện đại Greenbot

Với giàn trồng rau của Greenbot, dù bạn không có kinh nghiệm hay kiến thức trồng trọt vẫn có thể trồng được rau. Công việc này đã được thiết lập tự động, mọi khâu chăm sóc hay xử lý vấn đề về cây trồng đều được ứng dụng thông minh trên điện thoại di động lo liệu.

Hơn thế nữa, với công nghệ trồng rau sạch không cần đất này, người trồng rau chỉ cần mất 2- 3 phút mỗi ngày điều khiển là đã có được một vườn rau sạch như ý. Greenbot thực sự tạo điều kiện cho người trồng rau tư duy mới về làm vườn, và đặc biệt từ người già đến trẻ nhỏ trong gia đình đều có thể chăm sóc được giàn rau xanh tốt.

Tìm hiểu về mô hình và công nghệ trồng rau thông minh của GREENBOT ngay tại đây. Hoặc gọi vào số hotline: 0976 860 688 để được chuyên gia sinh học và kỹ thuật của Greenbot giải đáp chi tiết. 

Trồng rau sạch không cần đất - mô hình lý tưởng cho mọi gia đình Việt! 

Ngày đăng: 3/9/2017

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn: Greenbot.vn

Tin tức liên quan

Trồng rau sạch trên sân thượng - thành quả hơn cả những gì bạn mong muốn

Trồng rau sạch trên sân thượng - thành quả hơn cả những gì bạn mong muốn

Trồng rau sạch trên sân thượng phù hợp cho  nhà phố chật hẹp và không có sân vườn, thay vì sân thượng chỉ để phơi vài bộ đồ hay các thứ khác thì hãy “hô biến” nó thành một vườn rau sạch xanh mát.

Mục đích của việc trồng rau sạch là gì?

Mục đích của việc trồng rau sạch là gì?

Bạn có biết mục đích của việc trồng rau sạch không? Nếu bạn hiểu được các mục đích này chắc chắn bạn se muốn được trổng rau sạch ngay lập tức. Hãy cùng Greenbot tìm hiểu về mục đích của việc trồng rau sạch ngay trong bài viết này.

Liệu mô hình trồng rau thủy canh có phải là mô hình trồng rau an toàn

Liệu mô hình trồng rau thủy canh có phải là mô hình trồng rau an toàn

Áp dụng mô hình trồng rau an toàn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề rau nhiễm chất độc, nhiễm bẩn, với mô hình này bạn sẽ có được nguồn rau tốt.

Làm thế nào để trồng rau điều khiển tự động?

Làm thế nào để trồng rau điều khiển tự động?

Trồng rau điều khiển tự động một hình thức mới nổi đang thu hút nhiều "nông dân phố" quan tâm. Vậy, trồng rau điều khiển tự động là như thế nào?

Video Xem thêm

0905 355 688

Hỗ trợ trực tuyến
phone-mobileGọi điện
phone-mobileNhắn tin