Nên trồng rau thủy canh hay rau hữu cơ

Nên trồng rau thủy canh hay rau hữu cơ khi hiện nay nhu cầu về rau sạch, rau đảm bảo an toàn sức khỏe đang được mọi người đặt lên hàng đầu. Bạn muốn biết được nên trồng rau thủy canh hay rau hữu cơ thì phải nắm bắt được đặc điểm của hai cách trồng rau này.

nên trồng rau thủy canh hay rau hữu cơ

Trồng rau thủy canh là gì?

Câu hỏi này đã được trả lời rất nhiều lần và Greenbot xin thông tin là cách trồng rau sử dụng dung dịch dinh dưỡng và nước để nuôi rau thay vì trồng bằng đất thông thường. Rau thủy canh sử dụng các muối khoáng vô cơ hòa tan với liều lượng phù hợp vừa đủ cho sự phát triển của rau và đảm bảo nằm trong mức vệ sinh an toàn thự phẩm. Vì thế, nếu kiểm soát chặt chẽ thì rau trồng thủy canh sẽ đạt chuẩn rau sạch, rau an toàn mà mọi người cần thay thế cho rau bẩn, rau nhiễm hóa chất như hiện nay. Trồng rau thủy canh có thể trồng với bất cứ quy mô lớn nhỏ nào và trồng trái mùa đều được.

>>> Hướng dẫn cách Tự trồng rau thủy canh tại nhà

-----------------------

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo.  ==>> Xem chi tiết!

Trồng rau hữu cơ là gì?

Trồng rau hữu cơ là gì? Trồng rau hữu cơ là phương thức canh tác rau tự nhiên theo tiêu chuẩn 5 không để trong rau hoàn toàn không chứa bất kỳ chất hóa học nhân tạo nào. Rau hữu cơ là sản phẩm rau tuyệt vời nhất mang hương vị đậm đà mà bất cứ ai ăn rồi đều không thể quên. Để có thể trồng nhiều rau hữu cơ cần một diện tích đất trồng lớn được bỏ trống nhiều năm để cải tạo mới đưa vào sản suất.

Hiện nay đã có được hệ thống trồng rau hữu cơ bằng phương pháp thủy canh do kỹ sư Greenbot nghiên cứu thành công và đưa vào ứng dụng. Tuy nhiên, mô hình này chỉ phù hợp trồng cho hộ gia đình vì chưa thể mở rộng do ứng dụng công nghệ vi sinh rất tốn kém và đòi hỏi kỹ thuật cao.

>>> Địa chỉ bán rau sạch hữu cơ tại TPHCM

Nên trồng rau thủy canh hay rau hữu cơ?

Trả lời cho câu hỏi này cần phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Để có rau đảm bảo cho sức khỏe thì cả rau thủy canh và rau hữu cơ đều đáp ứng được. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và trồng rau nhanh hơn thì có thể lựa chọn trồng rau thủy canh. Bạn có thể tham khảo kinh phí đầu tư trồng rau thủy canh >> Tại đây.

Còn bạn thật sự yêu những sản phẩm tự nhiên, yêu hương vị đặc sắc thì hãy lựa chọn trồng rau hữu cơ. Bạn nên nhớ, rau hữu cơ sẽ phát triển chậm hơn và năng suất cũng sẽ không cao bằng. Cũng giống như các sản phẩm rau trên thị trường, loại rau nào càng lớn, càng xanh mướt thì càng được tưới nhiều hóa chất. Có thể tham khảo chi phí trồng rau hữu cơ >> Tại đây.

Bạn cũng có thể kết hợp trồng rau hữu cơ bằng thủy canh để vừa có rau hữu cơ chuẩn vị để ăn lại gọn nhẹ lại có thể tiết kiệm được diện tích và công sức chăm sóc. >>> Tham khảo mô hình trồng rau thủy canh hữu cơ.

Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được mình nên trồng rau thủy canh hay rau hữu cơ. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ lắm và chưa đưa ra được lựa chọn thì có thể liên hệ Greenbot qua số Hotline 0976 860 688 hoặc 0905 355 688 để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ đặt mua.

Ngày đăng: 02/01/2018

Tác giả: Diễm Hằng

Nguồn: Greenbot.vn

Tin tức liên quan

Giá hệ thống trồng rau thủy canh liệu có đắt?

Giá hệ thống trồng rau thủy canh liệu có đắt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giá hệ thống trồng rau thủy canh khác nhau, có giá thấp, giá cao. Vì những hệ thống thủy canh này có nhiều tính năng khác biệt nên việc giá thành của các hệ thống khác nhau là điều dễ hiểu.

Cách trồng rau thủy canh tại nhà cho người mới bắt đầu

Cách trồng rau thủy canh tại nhà cho người mới bắt đầu

Thật tuyệt vời cho gia đình nếu bạn có thể trồng rau sạch, và với cách trồng rau thủy canh tại nhà cho người mới bắt đầu đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin để bắt đầu nhiệm vụ của người làm vườn đầy thú vị này

Dịch vụ tư vấn trồng rau sạch tại nhà quận 4, quận 7, quận 8, Nhà bè

Dịch vụ tư vấn trồng rau sạch tại nhà quận 4, quận 7, quận 8, Nhà bè

Bạn đang không biết nên chọn công ty nào tư vấn trồng rau sạch tại nhà quận 4, quận 7, quận 8, Nhà Bè? Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Cách trồng rau sạch trên ban công nhà phố và chung cư

Cách trồng rau sạch trên ban công nhà phố và chung cư

Cách trồng rau sạch trên ban công dễ dàng thực hiện tiện lợi, với cách này bạn sẽ tự thực hiện cho mình vườn rau mini ngay tại ngôi nhà mình.

Video Xem thêm

0905 355 688

Hỗ trợ trực tuyến
phone-mobileGọi điện
phone-mobileNhắn tin