Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất cần nắm bắt khi trồng thủy canh

Trồng rau không cần đất là gì và kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất như thế nào? Đây sẽ là những câu hỏi khi mọi người nghe đến thuật ngữ này. Bài viết dưới đây Greenbot sẽ thông tin thêm cho bạn biết về trồng rau không cần đất và kỹ thuật trồng rau không cần đất cho những ai cần.

Trồng rau sạch không cần đất là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất thì bạn cần biết trồng rau sạch không cần đất là gì. Trồng rau sạch không cần đất là phương pháp trồng rau không sử dụng đất nhưng sẽ dùng nước và dinh dưỡng thủy canh để trồng rau. Cây trồng sẽ được ươm trong giá thể thủy canh giữ nước như mút xốp, xơ dừa… Phần cung cấp cho rau sẽ là các muối khoáng hòa tan trong nước và rau luôn được sống trong môi trường tối ưu dinh dưỡng chứ không khó khăn như trồng trong đất.

Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất

Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất

Nếu như với trồng rau bằng đất thì chúng ta cần chuẩn bị đất trồng, nước tưới, phân bón, hạt giống… thì trong kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất, chúng ta cần chuẩn bị giàn rau thủy canh. Giàn rau thủy canh sẽ có kích thước hình dạng tùy theo yêu cầu ví dụng như hình chữ A, chữ L, xếp tầng…, kích thước dài 1.6m, 2 m…, rộng 0.4 m, 0.8m…

Sau khi chuẩn bị giàn thủy canh thì điều kế tiếp đó là chuẩn bị hạt giống /cây giống, dinh dưỡng thủy canh, thuốc thảo mộc ngừa sâu bệnh. Và điều quan trọng nữa là bạn cần có kiến thức trồng rau sạch thủy canh. Kiến thức này có thể tìm hiểu thêm những bài viết khác của Greenbot, Greenbot chia sẽ trực tiếp khi lắp đặt giàn và tìm hiểu thêm những kinh nghiệm của người quen đã từng trồng thủy canh.

Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất

Những loại rau có thể trồng thủy canh

Nhiều người sẽ nghĩ trồng rau trong nước thì sẽ không trồng được nhiều loại rau tuy nhiên điều đó không đúng vì thủy canh cũng có thể trồng các loại rau cơ bản như sau:

  • Các loại xà lách: xà lách đăm, xà lách xoăn, xà lách lolo rossa, xà lách TN
  • Các loại cải: cải ngọt, cải chít đỏ, cải bẹ xanh mỡ, cải đuôi phụng, cải nhún, cải thìa…
  • Các loại rau ăn lá khác: rau muống, rau dền
  • Các loại rau gia vị: rau húng lủi, bạc hà, dấp cá, ngò rí, hành lá, húng quế…

Với những loại rau kể trên bạn đã có thể trồng được một giàn rau đa dạng mỗi bữa ăn hằng ngày. Nếu bạn muốn được trồng nhiều hơn thì có thể chờ Greenbot nghiên cứu ứng dụng thêm.

Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất rất phù hợp với các gia đình thành thị. Nếu bạn muốn được tròng rau không cần đất thì hãy gọi ngay 0905 355 688 – 0976 860 688 để được chuyên viên tư vấn tận tình.

Xu hướng tìm kiếm: hệ thống trồng rau thủy canh tại nhàcách trồng rau mầm bằng phương pháp thủy canh

Ngày đăng: 21/6/2018

Tác giả: Diễm Hằng

Nguồn: Greenbot.vn

Tin tức liên quan

Làm thế nào để kiểm soát sâu bướm phá hoại vườn của bạn

Làm thế nào để kiểm soát sâu bướm phá hoại vườn của bạn

Làm thế nào để kiểm soát sâu bướm pha hoại khu vườn trồng rau của bạn, với những cách đơn giản sau bạn sẽ loại bỏ và xua đuổi tốt những kẻ phá hoại khu vườn của mình, và cách nhận biết tưng loại sâu bướm để có từng cách khác nhau.

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa - Mẹo làm vườn cực chuẩn cho nông dân phố

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa - Mẹo làm vườn cực chuẩn cho nông dân phố

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa là cách trồng rau thủy canh hồi lưu. Ống nhựa sẽ làm ống thủy canh đưa dinh dưỡng đi nuôi rau vì thế cần có cấu tạo phù hợp giúp tiết kiệm dinh dưỡng và giúp rau hấp thu được tối ưu dinh dưỡng nhất.

Ươm hạt bằng vỏ trứng đơn giản và tiết kiệm ít ai biết đến

Ươm hạt bằng vỏ trứng đơn giản và tiết kiệm ít ai biết đến

Ươm hạt bằng vỏ trứng cách thức ươm đơn giản, dễ thực hiện, tận dụng tối đa những thứ gần như bỏ đi để chăm sóc cho khu vườn mini của mình, bên cạnh đó những công dụng khác của vỏ trứng mà bạn chưa hề biết đến.

Cơn sốt mua giàn trồng rau thủy canh: Mục đích lấy rau sạch hay chỉ vì thích thì mua

Cơn sốt mua giàn trồng rau thủy canh: Mục đích lấy rau sạch hay chỉ vì thích thì mua

Trong những năm gần đây, từ khi “cơn sốt” về mô hình thủy canh lên ngôi, rất nhiều người dân ở phố thị kháo nhau đi mua giàn trồng rau thủy canh về để tự trồng rau trong nhà.

Video Xem thêm

0905 355 688

Hỗ trợ trực tuyến
phone-mobileGọi điện
phone-mobileNhắn tin