Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất cần nắm bắt khi trồng thủy canh

Trồng rau không cần đất là gì và kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất như thế nào? Đây sẽ là những câu hỏi khi mọi người nghe đến thuật ngữ này. Bài viết dưới đây Greenbot sẽ thông tin thêm cho bạn biết về trồng rau không cần đất và kỹ thuật trồng rau không cần đất cho những ai cần.

-----------------------

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo.  ==>> Xem chi tiết!

Trồng rau sạch không cần đất là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất thì bạn cần biết trồng rau sạch không cần đất là gì. Trồng rau sạch không cần đất là phương pháp trồng rau không sử dụng đất nhưng sẽ dùng nước và dinh dưỡng thủy canh để trồng rau. Cây trồng sẽ được ươm trong giá thể thủy canh giữ nước như mút xốp, xơ dừa… Phần cung cấp cho rau sẽ là các muối khoáng hòa tan trong nước và rau luôn được sống trong môi trường tối ưu dinh dưỡng chứ không khó khăn như trồng trong đất.

Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất

Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất

Nếu như với trồng rau bằng đất thì chúng ta cần chuẩn bị đất trồng, nước tưới, phân bón, hạt giống… thì trong kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất, chúng ta cần chuẩn bị giàn rau thủy canh. Giàn rau thủy canh sẽ có kích thước hình dạng tùy theo yêu cầu ví dụng như hình chữ A, chữ L, xếp tầng…, kích thước dài 1.6m, 2 m…, rộng 0.4 m, 0.8m…

Sau khi chuẩn bị giàn thủy canh thì điều kế tiếp đó là chuẩn bị hạt giống /cây giống, dinh dưỡng thủy canh, thuốc thảo mộc ngừa sâu bệnh. Và điều quan trọng nữa là bạn cần có kiến thức trồng rau sạch thủy canh. Kiến thức này có thể tìm hiểu thêm những bài viết khác của Greenbot, Greenbot chia sẽ trực tiếp khi lắp đặt giàn và tìm hiểu thêm những kinh nghiệm của người quen đã từng trồng thủy canh.

Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất

Những loại rau có thể trồng thủy canh

Nhiều người sẽ nghĩ trồng rau trong nước thì sẽ không trồng được nhiều loại rau tuy nhiên điều đó không đúng vì thủy canh cũng có thể trồng các loại rau cơ bản như sau:

  • Các loại xà lách: xà lách đăm, xà lách xoăn, xà lách lolo rossa, xà lách TN
  • Các loại cải: cải ngọt, cải chít đỏ, cải bẹ xanh mỡ, cải đuôi phụng, cải nhún, cải thìa…
  • Các loại rau ăn lá khác: rau muống, rau dền
  • Các loại rau gia vị: rau húng lủi, bạc hà, dấp cá, ngò rí, hành lá, húng quế…

Với những loại rau kể trên bạn đã có thể trồng được một giàn rau đa dạng mỗi bữa ăn hằng ngày. Nếu bạn muốn được trồng nhiều hơn thì có thể chờ Greenbot nghiên cứu ứng dụng thêm.

Kỹ thuật trồng rau sạch không cần đất rất phù hợp với các gia đình thành thị. Nếu bạn muốn được tròng rau không cần đất thì hãy gọi ngay 0905 355 688 – 0976 860 688 để được chuyên viên tư vấn tận tình.

Xu hướng tìm kiếm: hệ thống trồng rau thủy canh tại nhàcách trồng rau mầm bằng phương pháp thủy canh

Ngày đăng: 21/6/2018

Tác giả: Diễm Hằng

Nguồn: Greenbot.vn

Tin tức liên quan

Quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ trồng rau sạch trên sân thượng

Quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ trồng rau sạch trên sân thượng

Nhu cầu nghiên cứu công nghệ trồng rau sạch trên sân thượng tăng cao, thế nhưng, việc làm thế nào để có được mô hình trồng rau sạch trên sân thượng đơn giản mà lại cho hiệu quả tốt nhất lại là một dấu hỏi lớn

Kỹ thuật trồng rau an toàn cho người nông dân đô thị

Kỹ thuật trồng rau an toàn cho người nông dân đô thị

Giúp những người nông dân phố trồng rau mang lại hiệu quả cao, với kỹ thuật trồng rau an toàn sẽ giúp bạn chăm sóc cho vườn rau mini của mình tốt hơn.

Mục đích của việc trồng rau sạch là gì?

Mục đích của việc trồng rau sạch là gì?

Bạn có biết mục đích của việc trồng rau sạch không? Nếu bạn hiểu được các mục đích này chắc chắn bạn se muốn được trổng rau sạch ngay lập tức. Hãy cùng Greenbot tìm hiểu về mục đích của việc trồng rau sạch ngay trong bài viết này.

Cách lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh bất bại, vụng đến mấy cũng thành công

Cách lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh bất bại, vụng đến mấy cũng thành công

Phương pháp thủy canh có thể giải quyết được những nhược điểm mà trồng rau bằng đất còn tồn đọng, cách lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh cũng được mọi người quan tâm tìm hiểu để lắp đặt cho gia đình mình.

Video Xem thêm

0905 355 688

Hỗ trợ trực tuyến
phone-mobileGọi điện
phone-mobileNhắn tin