Kỹ thuật trồng rau muống an toàn

Rau muống – một món rau dân dã dễ trồng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm đực kỹ thuật trồng rau muống an toàn cũng như các loại rau khác. Vì thế, bạn nên tìm hiểu để có thể nắm được kỹ thuật trồng rau muống an toàn cung cấp rau sạch cho gia đình mình mỗi ngày.

Đặc điểm của cây rau muống

Rau muống có tên khoa học là Ipomoea aquatica Forsk, thuộc họ Khoai lang Convolvulaceae. Lá rau muống hình tam giác hay hình mũi tên, hoa trắng hoặc tím, quả nang chứa 4 hạt có lông màu hung. Rau muống có 2 loại là muống trắng và tím đều có thể mọc ở đất hoặc nước nên dễ canh tác. Rau muống có giá trị cả trong ẩm thực cũng như chữa trị bệnh.

kỹ thuật trồng rau muống an toàn 1

Kỹ thuật trồng rau muống an toàn

1.       Lựa chọn phương pháp trồng

Để đảm bảo kỹ thuật trồng rau muống an toàn bạn có thể sử dụng phương pháp trồng thủy canh – sử dụng nước và dinh dưỡng để nuôi cây thay thế đất trồng. Như vậy, cây trồng sẽ không bị các tác nhân gây hại trong đất ảnh hưởng đến chất lượng rau. Đã lựa chọn thủy canh thì bạn nên dùng phương pháp thủy canh hồi lưu để có thể trồng rau hiệu quả nhất nhờ các ưu điểm mà nó mang lại.

2.       Chuẩn bị cây giống

Bạn có thể chọn mua hạt giống rau chắc khỏe đã qua sử lý sâu bệnh có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Sau khi đã có hạt giống, bạn tiến hành chuẩn bị giá thể để ươm cây. Giá thể trồng rau thủy canh có thể là xơ dừa, mút xốp, sỏi nhẹ… Gieo ươm hạt giống vào giá thể và giữ ẩm cho hạt nảy mầm. Khi cây giống mọc cứng cáp là có thể đưa lên giàn và bơm dinh dưỡng nuôi cây.

Nếu bạn khôn có thời gian ươm cây thì có thể mua cây giống được ươm sẵn tại Greenbot. Chúng tôi sẽ cung cấp cây giống khỏe mạnh đủ tuổi lên giàn không chỉ có rau muống mà còn nhiều loại rau khác.

kỹ thuật trồng rau muống an toàn 2

3.       Dinh dưỡng nuôi rau

Rau trồng thủy canh phụ thuộc vào dinh dưỡng bổ sung vào rau vì thế dinh dưỡng phải đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho rau. Dung dịch dinh dưỡng trồng thủy canh tại Greenbot đã được kiểm nghiệm và phù hợp trồng rất nhiều loại rau nên bạn có thể kết hợp các loại rau với nhau chứ không chỉ trồng 1 loại.

Tìm hiểu thông tin về >> Dinh dưỡng trồng rau thủy canh

4.       Nước cung cấp cho rau

Để đảm bảo kỹ thuật trồng rau muốn an toàn, nước cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định tình trạng an toàn của rau. Nước cung cấp cho rau phải là nước sạch không nhiễm kim loại nặng hay vi sinh vật gây hại cho rau.

-----------------------

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo.  ==>> Xem chi tiết!

kỹ thuật trồng rau muống an toàn 3

5.       Phòng trừ sâu bệnh

Trồng rau thủy canh đã hạn chế rất nhiều sâu bệnh hai do đất gây ra tuy nhiên thỉnh thoảng bạn ucngx sẽ gặp sâu hại cây trồng. Để phòng trừ ta dùng các biện pháp tự nhiên để đảm bảo an toàn cho rau như tưới phun sương thường xuyên, sử dụng chế phẩm thảo mộc…

Xem thông tin về >>> Các biện pháp quản lý sâu bệnh

6.       Thu hoạch rau theo đúng kỹ thuật trồng rau muống an toàn

Để đảm bảo an toàn, bạn nên cách ly rọ rau khỏi dung dịch dinh dưỡng và duy trì trong nước khoảng 1 – 2 ngày là có thể hái rau ăn được.

kỹ thuật trồng rau muống an toàn 4

Với những kỹ thuật trồng rau muống an toàn ở trên, bạn cũng có thể áp dụng cho trồng các loại rau khác trên cùng một hệ thống giàn. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0976 860 688 sẽ có có chuyên viên tư vấn và hỗ trợ đặt mua.

 

Ngày đăng:

Tác giả:

Nguồn:

Tin tức liên quan

Thiết kế hệ thống trồng rau sạch tại nhà theo yêu cầu

Thiết kế hệ thống trồng rau sạch tại nhà theo yêu cầu

Thiết kế hệ thống trồng rau sạch tại nhà phù hợp theo từng không gian, vị trí lắp đăt, phối cảnh phù hợp theo sở thích để hòa nhập và tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn thêm lý tưởng, vừa tạo nên không gian xanh vừa là nguồn cung cấp rau sạch cho các thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn làm hệ thống thủy canh hồi lưu lắp đặt tại nhà

Hướng dẫn làm hệ thống thủy canh hồi lưu lắp đặt tại nhà

Hướng dẫn làm hệ thống thủy canh hồi lưu sử dụng những dụng cụ thủy canh có trên thị trường, cùng với những kiến thức cơ bản về cách trồng thủy canh, những hướng dẫn về cách lắp đặt bạn sẽ sở hữu ngay hệ thống thủy canh.

Những điều nên làm vào tháng 2 để có một khu vườn tuyệt vời

Những điều nên làm vào tháng 2 để có một khu vườn tuyệt vời

Những điều nên làm vào tháng 2 để vào mùa xuân bạn có khu vườn xanh tươi tốt, đồng thời cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình, vì thế bạn cần phải làm những gì để được khu vườn như thế, bài viết dưới sẽ giúp bạn nắm bắt tốt hơn.

Quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ trồng rau sạch trên sân thượng

Quá dễ dàng khi ứng dụng công nghệ trồng rau sạch trên sân thượng

Nhu cầu nghiên cứu công nghệ trồng rau sạch trên sân thượng tăng cao, thế nhưng, việc làm thế nào để có được mô hình trồng rau sạch trên sân thượng đơn giản mà lại cho hiệu quả tốt nhất lại là một dấu hỏi lớn

Video Xem thêm

0905 355 688

Hỗ trợ trực tuyến
phone-mobileGọi điện
phone-mobileNhắn tin