Giải mã về năng suất trồng rau thủy canh và hiệu quả kinh tế của phương pháp này

Lợi ích về rau thủy canh đã được các chuyên gia sinh học và kỹ thuật nông nghiệp ghi nhận. Chính vì lý do đó mà hiện nay nhiều gia đình thành phố chuyển hướng sang trồng rau thủy canh để bán với mục đích nhân đôi lợi nhuận. Vậy năng suất trồng rau thủy canh như thế nào? Hiệu quả kinh tế của trồng rau thủy canh ra sao? Chúng ta cùng giải mã chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

 Trồng rau thủy canh có tốt không?

 Chi phí trồng rau thủy canh

Công nghệ trồng rau sạch không cần đất

Năng suất trồng rau thủy canh - Lắng nghe người trong cuộc nói gì?

Anh Hải, (chủ vườn rau 100m2 theo mô hình thủy canh tại Hóc Môn), khi được hỏi về năng suất trồng rau thủy canh, đã cho biết: Nhà mình xây dựng mô hình này trên tổng diện tích hơn 100m2. Chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng đầu, sản lượng thu hoạch đã đạt gần 600kg rau/tháng. Vụ sau gối đầu vụ trước nên năng suất rau thủy canh tăng lên gần như gấp rưỡi.

Theo các chuyên gia nông nghiệp và sinh học, so với phương pháp trồng rau truyền thống, mô hình trồng rau sạch thuỷ canh cho ra năng suất cao hơn từ 20% – 50%. Lý do là cùng một diện tích với mô hình trồng đất truyền thống thì các giàn thủy canh có thể trồng được nhiều cây hơn. Đồng thời, số cây trên cùng 1 giá thể được cung cấp đủ dinh dưỡng như nhau nên tất cả phát triển đồng đều, rau lớn và đạt năng suất như nhau.

Ngoài ra, cây được hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn nên phát triển hơn so với khi trồng ở đất. Cũng theo anh Hải, rau thuỷ canh có dinh dưỡng cao hơn so với rau trồng thổ canh do các thành phần dinh dưỡng đều có đủ trong dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh, cây sẽ hấp thụ tốt hơn nhờ ánh sáng nhân tạo do đó có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Ưu điểm của mô hình là loại trừ được mầm bệnh từ đất, cách ly với môi trường bên ngoài nên không có côn trùng phá hoại, mỗi năm có thể cho thu hoạch từ 15-17 vụ. Sản phẩm không có dư lượng thuốc, hóa chất, bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

--------------o0o-------------

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Xem chi tiết!

Phân tích thế nào về hiệu quả kinh tế của trồng rau thủy canh?

Phương pháp thủy canh giúp cây phát triển tương đối tốt, độ đồng đều cao, tỷ lệ cây sống đạt trên 90%. Đồng thời, cây phát triển hơn so với trồng ngoài đất.

Trồng rau thủy canh cho năng suất cao, hầu như không có sâu bệnh. Cây sạch tuyệt đối vì không dính đất cát, khi thu hoạch chỉ việc nhấc cây lên, cắt gốc và đóng bao bì là có thể xuất hàng. Đồng thời, phần rễ và lá cắt bỏ sẽ ủ thành phân hữu cơ bón cho nhiều loại cây trồng.

Theo đó, về phương diện hiệu quả kinh tế của trồng rau thủy canh, tính chung trên diện tích 1.000 m2, trung bình mỗi ngày có thể cung cấp cho thị trường hơn 50kg rau, thu từ 1 - 2 triệu đồng. Giá rau thủy canh tuy cao hơn so với giá bán các loại rau khác nhưng là rau sạch, đảm bảo chất lượng nên dù có đắt cũng sẽ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Ngoài ra, rau thủy canh không trồng trên đất nên tiết kiệm tối đa chi phí nhân công vì không phải làm cỏ, xới đất như thổ canh thông thường. Hạt giống sẽ được ươm trong các giá thể có chứa chất hữu cơ là các xơ dừa đã được xử lý nấm bệnh. Trên cùng một diện tích nhưng do trồng theo tầng nên thủy canh trồng được nhiều rau hơn so với thổ canh, từ đó cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Tính cả về năng suất trồng rau thủy canh hay hiệu quả kinh tế của mô hình này, các chuyên gia đều đồng ý rằng đây là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất từ trước tới nay cho người trồng rau. Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh nông nghiệp thì đây là mô hình gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

năng suất trồng rau thủy canh

Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về mô hình kiểu mới tăng năng suất trồng rau thủy canh lên gấp đôi so với giải pháp thông thường. >>> Hệ thống trồng rau thủy canh Greenbot - giải pháp tuyệt vời cho người kinh doanh. Gọi ngay để được các chuyên gia Greenbot tư vấn miễn phí: 0978 860 688

Ngày đăng: 20/8/2017

Tác giả: Robot trồng rau

Nguồn: Greenbot.vn

Tin tức liên quan

Hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà - Rau sạch cho bữa ăn thêm ngon

Hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà - Rau sạch cho bữa ăn thêm ngon

Greenbot cung cấp hệ thống trồng rau thủy canh tại nhà giúp mọi người có thể tự trồng cho gia đình mình những luống rau xanh ngon và đảm bảo an toàn.

Tự trồng rau thủy canh tại nhà và giải pháp không thể tuyệt vời hơn dành cho người bận rộn

Tự trồng rau thủy canh tại nhà và giải pháp không thể tuyệt vời hơn dành cho người bận rộn

Tự trồng rau thủy canh tại nhà không chỉ là mốt mà còn là nhu cầu cần thiết của tất cả mọi người dân thành thị. Rất nhiều gia đình đã lựa chọn mô hình này để phục vụ cho những lợi ích cho gia đình mình.

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa - Mẹo làm vườn cực chuẩn cho nông dân phố

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa - Mẹo làm vườn cực chuẩn cho nông dân phố

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa là cách trồng rau thủy canh hồi lưu. Ống nhựa sẽ làm ống thủy canh đưa dinh dưỡng đi nuôi rau vì thế cần có cấu tạo phù hợp giúp tiết kiệm dinh dưỡng và giúp rau hấp thu được tối ưu dinh dưỡng nhất.

Trồng rau thủy canh trên sân thượng - thay đổi nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn

Trồng rau thủy canh trên sân thượng - thay đổi nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn

Tại sao không tận dụng khoảng không gian ấy để làm mô hình nhỏ trồng rau thủy canh trên sân thượng để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà mình? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình này, đồng thời thướng dẫn bạn cách để tạo mô hình ấy.

Video Xem thêm

0905 355 688

Hỗ trợ trực tuyến
phone-mobileGọi điện
phone-mobileNhắn tin