Giải mã về năng suất trồng rau thủy canh và hiệu quả kinh tế của phương pháp này

Lợi ích về rau thủy canh đã được các chuyên gia sinh học và kỹ thuật nông nghiệp ghi nhận. Chính vì lý do đó mà hiện nay nhiều gia đình thành phố chuyển hướng sang trồng rau thủy canh để bán với mục đích nhân đôi lợi nhuận. Vậy năng suất trồng rau thủy canh như thế nào? Hiệu quả kinh tế của trồng rau thủy canh ra sao? Chúng ta cùng giải mã chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

 Trồng rau thủy canh có tốt không?

 Chi phí trồng rau thủy canh

Công nghệ trồng rau sạch không cần đất

Năng suất trồng rau thủy canh - Lắng nghe người trong cuộc nói gì?

Anh Hải, (chủ vườn rau 100m2 theo mô hình thủy canh tại Hóc Môn), khi được hỏi về năng suất trồng rau thủy canh, đã cho biết: Nhà mình xây dựng mô hình này trên tổng diện tích hơn 100m2. Chỉ trong khoảng thời gian 2 tháng đầu, sản lượng thu hoạch đã đạt gần 600kg rau/tháng. Vụ sau gối đầu vụ trước nên năng suất rau thủy canh tăng lên gần như gấp rưỡi.

Theo các chuyên gia nông nghiệp và sinh học, so với phương pháp trồng rau truyền thống, mô hình trồng rau sạch thuỷ canh cho ra năng suất cao hơn từ 20% – 50%. Lý do là cùng một diện tích với mô hình trồng đất truyền thống thì các giàn thủy canh có thể trồng được nhiều cây hơn. Đồng thời, số cây trên cùng 1 giá thể được cung cấp đủ dinh dưỡng như nhau nên tất cả phát triển đồng đều, rau lớn và đạt năng suất như nhau.

Ngoài ra, cây được hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn nên phát triển hơn so với khi trồng ở đất. Cũng theo anh Hải, rau thuỷ canh có dinh dưỡng cao hơn so với rau trồng thổ canh do các thành phần dinh dưỡng đều có đủ trong dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh, cây sẽ hấp thụ tốt hơn nhờ ánh sáng nhân tạo do đó có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Ưu điểm của mô hình là loại trừ được mầm bệnh từ đất, cách ly với môi trường bên ngoài nên không có côn trùng phá hoại, mỗi năm có thể cho thu hoạch từ 15-17 vụ. Sản phẩm không có dư lượng thuốc, hóa chất, bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

--------------o0o-------------

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Xem chi tiết!

Phân tích thế nào về hiệu quả kinh tế của trồng rau thủy canh?

Phương pháp thủy canh giúp cây phát triển tương đối tốt, độ đồng đều cao, tỷ lệ cây sống đạt trên 90%. Đồng thời, cây phát triển hơn so với trồng ngoài đất.

Trồng rau thủy canh cho năng suất cao, hầu như không có sâu bệnh. Cây sạch tuyệt đối vì không dính đất cát, khi thu hoạch chỉ việc nhấc cây lên, cắt gốc và đóng bao bì là có thể xuất hàng. Đồng thời, phần rễ và lá cắt bỏ sẽ ủ thành phân hữu cơ bón cho nhiều loại cây trồng.

Theo đó, về phương diện hiệu quả kinh tế của trồng rau thủy canh, tính chung trên diện tích 1.000 m2, trung bình mỗi ngày có thể cung cấp cho thị trường hơn 50kg rau, thu từ 1 - 2 triệu đồng. Giá rau thủy canh tuy cao hơn so với giá bán các loại rau khác nhưng là rau sạch, đảm bảo chất lượng nên dù có đắt cũng sẽ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Ngoài ra, rau thủy canh không trồng trên đất nên tiết kiệm tối đa chi phí nhân công vì không phải làm cỏ, xới đất như thổ canh thông thường. Hạt giống sẽ được ươm trong các giá thể có chứa chất hữu cơ là các xơ dừa đã được xử lý nấm bệnh. Trên cùng một diện tích nhưng do trồng theo tầng nên thủy canh trồng được nhiều rau hơn so với thổ canh, từ đó cho hiệu quả kinh tế cao hơn.

Tính cả về năng suất trồng rau thủy canh hay hiệu quả kinh tế của mô hình này, các chuyên gia đều đồng ý rằng đây là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất từ trước tới nay cho người trồng rau. Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh nông nghiệp thì đây là mô hình gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

năng suất trồng rau thủy canh

Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về mô hình kiểu mới tăng năng suất trồng rau thủy canh lên gấp đôi so với giải pháp thông thường. >>> Hệ thống trồng rau thủy canh Greenbot - giải pháp tuyệt vời cho người kinh doanh. Gọi ngay để được các chuyên gia Greenbot tư vấn miễn phí: 0978 860 688

Ngày đăng: 20/8/2017

Tác giả: Robot trồng rau

Nguồn: Greenbot.vn

Tin tức liên quan

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo

Trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo

Trồng bằng đất còn nhiều hạn chế cho các nông dân nghiệp dư đặc biệt là ở thành phố vậy tại sao bạn không thử trồng rau thủy canh bằng hệ thống vườn treo.

Trồng rau thủy canh không hồi lưu và những điều cần biết

Trồng rau thủy canh không hồi lưu và những điều cần biết

Trồng rau thủy canh không hồi lưu đơn giản dễ trồng, phù hợp cho những người chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc trồng và chăm sóc rau, chi phí thấp phù hợp với nhiều gia đình, chất lượng rau tốt được cảm đảm.

Cách lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh bất bại, vụng đến mấy cũng thành công

Cách lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh bất bại, vụng đến mấy cũng thành công

Phương pháp thủy canh có thể giải quyết được những nhược điểm mà trồng rau bằng đất còn tồn đọng, cách lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh cũng được mọi người quan tâm tìm hiểu để lắp đặt cho gia đình mình.

Giàn trồng rau thủy canh hữu cơ có gì khác biệt?

Giàn trồng rau thủy canh hữu cơ có gì khác biệt?

Greenbot đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp có thể giải quyết được những vấn đề mà khách hàng gặp phải đó là hệ thống giàn trồng rau thủy canh hữu cơ.

Video Xem thêm

0905 355 688

Hỗ trợ trực tuyến
phone-mobileGọi điện
phone-mobileNhắn tin