Câu chuyện

Về hệ sinh thái nông nghiệp của GreenBot

Về tập đoàn

Greenbot là một hệ sinh thái về Nông nghiệp được hình thành và phát triển dựa trên nền tảng về khoa học – công nghệ, tập trung vào ba lĩnh vực: Nghiên cứu – Ứng dụng – Kết nối tạo nên chuỗi giá trị thực giải quyết bài toán sản xuất nông nghiệp tử tế đến tay người tiêu dùng tử tế với những sản phẩm chất lượng. Đó là sự kết hợp và phối hợp tuyệt vời của:

GreenBot

Tập trung vào việc nghiên cứu khoa học và công nghệ về sinh học trong Nông nghiệp bao gồm các lĩnh vực chính như công nghệ vi sinh, phân bón, giống, và đặc biệt hơn công nghệ đèn LED trong sản xuất cây trồng. Với mục tiêu xây dựng môi trường lý tưởng dành cho các sinh viên thực tập và sinh viên mới ra trường trong ngành Công nghệ sinh học – các bạn trẻ năng động, linh hoạt và không ngừng đổi mới có môi trường để học tập, nghiên cứu, ứng dụng kiến thức vào thực tế. Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất là dường như là yếu tốt then chốt dẫn đến thành công, vì vậy Greenbot nhấn mạnh vào việc đi đầu trong nghiên cứu và cho ra đời các kỹ thuật canh tác mới, các giải pháp mới dựa trên nền tảng công nghệ, nhằm giải quyết bài toán về nguồn nhân lực, sự đổi mới và phát triển vượt trội.

Tập trung vùng nguyên liệu sản xuất tại Buôn Mê Thuột: nơi có rất nhiều thế mạnh về phát triển nông nghiệp Công nghệ cao và là vùng sản xuất vô cùng năng động – đi đầu trong phát triển nông nghiệp hữu cơ. Với đội ngũ “Nông Dân” là những kỹ sư trẻ nhiệt huyết và được đào tạo bài bản về kiến thức, tại Eakao Farm tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ đạt chuẩn chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Cùng nền tảng về nghiên cứu công nghệ sinh học, Eakao Farm không ngừng học hỏi, tiếp thu, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất và canh tác hữu cơ cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Đồng thời Eakao cũng liên kết với bà con nông dân trong vùng, đào tạo về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và chuyển giao công nghệ, mở rộng vùng nguyên liệu với mục tiêu nâng cao giá trị Nông Sản Việt, góp phần vào giải quyết các vấn đề về an ninh lương thực, bảo vệ môi trường và chính sức khỏe của mỗi con người.

Sản phẩm được sản xuất bởi Eakao Farm nói riêng và bà con nông dân tại vùng Buôn Mê Thuột nói chung rất cần sự điều phối và kết nối để trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Trong khi người tiêu dùng với nỗi sợ hãi về vấn nạn thực phẩm bẩn đang đau đầu tìm nơi cung cấp thực phẩm an toàn – an tâm trong sự hỗn độn của thật giả lẫn lộn, thì Farmer Hub được sinh ra để giải quyết bài toán vô cùng nan giải đang diễn ra hàng ngày ấy. Farmer Hub – nơi những con người tự thân khao khát được sử dụng sản phẩm Nông sản An Lành và quan trọng hơn hết là ước muốn làm một điều gì đó ý nghĩa góp phần giúp cho bà con nông dân sản xuất nhỏ lẻ có đầu ra ổn định hơn, bền vững hơn. Farmer Hub tập trung xây dựng các Chiến dịch nhằm đảm bảo đầu ra cho bà con nông dân tại vùng nguyên liệu sản xuất có những Nông Sản An Lành được kết nối trực tiếp đến tay người tiêu dùng với những sản phẩm minh bạch, rõ nguồn gốc và giá cả hợp lý. Farmer Hub mong muốn xây dựng một cộng đồng người sản xuất và người tiêu dùng có trách nhiệm, không chỉ là cầu nối giữa những người Nông Dân sản xuất đáng tin cậy mà còn là nơi mọi người hiểu hơn về câu chuyện nguồn gốc của thực phẩm chúng ta đang sử dụng hàng ngày, để từ đó có sự lựa chọn tốt hơn.

Tóm tắt

Thủy canh GreenBot

Greenbot được tạo ra để mang lại cho khách hàng một giải pháp cho vấn đề trên. Chỉ cần mở ứng dụng Greenbot trên điện thoại, khách hàng có thể tưới cây, thêm dinh dưỡng cho cây, cũng như nắm rõ tình trạng giàn rau của mình. Khi có điều kiện bất lợi ảnh hưởng đến việc sinh trưởng của cây, ứng dụng Greenbot sẽ nhắc nhở và khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn trên ứng dụng Greenbot là giải quyết được vấn đề. Với Greenbot, việc chăm sóc rau trở nên hết sức đơn giản và thuận tiện.

Quy trình tiêu chuẩn

Phát triển sản phẩm

Kết hợp đa dạng

Greenbot là một dự án phức tạp, đòi hỏi sự kết hợp đa ngành nghề, từ nông nghiệp, sinh học, vi sinh, đến cơ khí chế tạo, hoá học, điện tử, IT, marketing. Đội ngũ Greenbot cho đến nay đã trải qua hơn 02 năm không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm. Có thời điểm cả đội phải ăn ở với nhau cả tháng trời để giải quyết các vấn đề tồn đọng và hoàn thiện sản phẩm. Nhiều lúc cũng nản lòng, vì sản phẩm chưa đạt được kỳ vọng của khách hàng cũng như của cả nhóm.

Khách hàng là trung tâm

Nhờ sự quan tâm ủng hộ của khách hàng qua các đợt ra mắt sản phẩm, các đợt triển lãm, qua sự ủng hộ của báo chí, truyền thông, cũng như ý thức được giá trị tốt đẹp mà sản phẩm mang lại cho đời sống xã hội, Greenbot vẫn âm thầm tiến lên, vượt qua khó khăn trở ngại để không ngừng hoàn thiện sản phẩm, tối ưu hoá chi phí, giá thành, ngày càng phù hợp hơn với nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng, cũng như không ngừng cải thiện chất lượng rau để khách hàng tận hưởng được thêm những giá trị vượt trội ngoài mong đợi.

Hoạt động chăm sóc khách hàng cũng được Greenbot chú trọng. Greenbot thường xuyên ghé thăm nhà khách hàng để nắm bắt tình hình hoạt động của sản phẩm, quan tâm, lắng nghe và giải quyết nhu cầu của khách hàng ngày một tốt hơn. Đề tài mà khách hàng và Greenbot thường chia sẻ nhất là niềm đam mê trồng rau, cũng như nỗi lo về vấn nạn rau bẩn. Mỗi sản phẩm Greenbot mang đến cho khách hàng đều chứa đựng rất nhiều hoài bão, mồ hôi và công sức. Vì một cuộc sống tươi đẹp hơn cho khách hàng cũng như đóng góp thêm những mảng xanh cho xã hội.