Hướng dẫn trồng rau thủy canh hồi lưu mang lại năng suất cao

Trồng rau sạch tại nhà, trồng rau thủy canh hồi lưu… một loạt từ ngữ đang “hót hòn họt” các mẹ truyền tai nhau hện nay. Vậy, bạn đã biết trồng rau thủy canh hồi lưu chưa? Hôm nay, Greenbot sẽ hướng dẫn trồng rau thủy canh hồi lưu cho các mẹ nào quan tâm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trồng rau thủy canh hồi lưu cần có những gì?

Bạn muốn trồng rau thủy canh hồi lưu trước tiên cần phải có hệ thống giàn trồng thủy canh hồi lưu. Hệ thống bao gồm: thùng chứa dung dịch dinh dưỡng và máy bơm nước tuần hoàn, khung giàn thủy canh, rọ trồng cây.

Sau khi đã chuẩn bị được hệ thống thủy canh hồi lưu, bạn lựa chọn giá thể và giống cây trồng. Giá thể cho trồng rau thủy canh thường là mút xốp, xơ dừa, sỏi nhẹ… Giống cây trồng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loai, bạn tha hồ lựa chọn cho mình từ rau ăn lá như xà lách, các loại cải, rau dền, rau muống…, rau ăn trái như cà chua, dưa leo, khổ qua…, rau gia vị như ngò gai, húng lũi, rau quế…

Ngoài ra, bạn không thể quên dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cây phát triển tốt. Trồng cây thủy canh sẽ có dung dịch dinh dưỡng chuyên dùng phù hợp theo từng giống cây trồng.

———————–

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Xem chi tiết!

Hướng dẫn trồng rau thủy canh hồi lưu cho bữa ăn gia đình thêm rau xanh sạch

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu như trên, chúng ta sẽ bắt đầu cho việc lắp đặt hệ thống. Khách hàng mua giàn trồng rau thủy canh của Greenbot sẽ được chúng tôi lắp đặt tận nhà không cần phải nhọc công suy nghĩ và lắp đặt.

Tiếp theo, bạn cần ươm cây giống trước khi ra giàn. Cây giống nên ươm tập trung tại 1 khay lớn với giá thể. Khi cây nảy mầm đủ cứng cáp ta chuyển vào rọ trồng và đưa lên giàn. Khách hàng đặt mua giàn của Greenbot chúng tôi sẽ tặng khách cây giống đã ươm khỏe mạnh, bạn chỉ cần chăm sóc cho cây phát triển về sau.

Khi đã đưa cây con lên giàn, bạn sử dụng lượng dung dịch dinh dưỡng phù hợp để nuôi cây. Hệ thống giàn thủy canh hồi lưu đã tự động bơm tuần hoàn nước và dinh dưỡng đi nuôi cây nên bạn không phải mất công bổ sung nước nhiều lần hay sục oxi cho rễ cây.

Sau một khoảng thời gian tùy theo chu kỳ phát triển của mỗi loại rau, bạn đã có thể thu hoạch và chế biến những món ăn ngon cho gia đình.

hướng dẫn trồng rau thủy canh hồi lưu

Có gì khác ở hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu của Greenbot?

Greenbot nghiên cứu và thử nghiệm để mang đến sự tiện ích nhất cho người sử dụng. Vì thế hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu của Greenbot sẽ ưu việt hơn cho người sử dụng. Chúng tôi cho ra đời 2 hệ thống thủy canh thông minh và bán thông minh.

Hệ thống trồng rau thủy canh bán thông minh có trang bị thêm đồng hồ hẹn giờ bơm phun sương. Bạn chỉ cần lên lịch cho hệ thống, tới đúng giờ hẹn hệ thống sẽ tự động phun sương tưới rau mà không cần bạn phải có mặt lúc đó.

hướng dẫn trồng rau thủy canh hồi lưu

Hệ thống thủy canh thông minh cải tiến hơn rất nhiều. Trong thùng chứa có đặt thêm hộp điều khiển tích hợp wifi, bộ cảm điều kiện môi trường. Các điều kiện môi trường được cảm biến và gửi thông tin đến điện toán đám mây để xử lý. Sau đó, phương án giải quyết sẽ được đưa ra truyền về ứng dụng điều khiển trên điện thoại thông minh. Người dùng chỉ cần nhấn nút lệnh để giải quyết vấn đề (tưới nước, cung cấp dinh dưỡng…)

Tùy theo yêu cầu sử dụng và mức chi phí bạn đặt ra, Greenbot sẽ đưa nhiều lựa chọn cho bạn để có thể đáp ứng phù hợp nhất mong muốn của bạn và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *