7 ý tưởng tuyệt vời để sử dụng vỏ trứng cho khu vườn của bạn

Trứng là một nguồn protein rẻ và hiệu quả nhất mà bạn ăn hằng ngày, nhưng bạn có biết vỏ trứng cũng hữu ích không? Sử dụng vỏ trứng trong vườn là điều có thể, hãy đọc 7 ý tưởng tuyệt vời này để biết thêm thông tin về cách sử dụng vỏ trứng nhé.

Vỏ trứng bao gồm hơn 95% khoáng chất. Chủ yếu là canxi cacbonat (37%), là một yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Vỏ trứng cũng chứa magiê, kali, sắt và phốt pho với số lượng đáng mong đợi. Nếu tất cả những lý do này không đủ để làm bạn dùng vỏ trứng cho vườn, bạn nên biết rằng vỏ quả trứng cũng ngăn chặn một số loại sâu bệnh như ốc sên.

  • Làm phân hữu cơ

Cho dù là vỏ trứng đập ra ốp la, làm bánh hay thậm chí là vỏ trứng luộc thì chúng đều có thể trở thành nguyên liệu ủ phân hữu cơ của bạn. Nhưng trước khi ủ phân thì bạn hãy xay nó ra. Tất cả khoáng chất của chúng sẽ được tìm thấy trong đất của bạn. Ngoài ra, vỏ trứng làm trung hoà mức độ pH của phân bạn ủ ra từ vỏ trứng. Một điều bạn nên nhớ là vỏ trứng không làm cho đất kiềm nhưng trung hòa nó.

———————–

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Nhấp vào Xem chi tiết!

  • Làm rào chắn cho cây tránh sự xâm hại của ốc sên

Vỏ trứng vụn tạo thành một rào chắn hiệu quả đối với các động vật thân mềm như ốc sên phá hoại cây trồng. Nó không thể bò qua các vỏ trứng vụn. Để làm điều này, bạn hãy rản vỏ trứng vụn quanh cây có nguy cơ bị ốc sên phá hoại.

  • Dùng ươm cây

Đây là một trong những ý tưởng phổ biến nhất về vỏ trứng bạn nên thử ngay lập tức, sử dụng chúng để ươm cây. Ở dưới cùng của mỗi nửa vỏ đục một lỗ nhỏ để thoát nước. Đổ đầy đất với số lượng vừa đủ và gieo hạt. Khi cây giống đủ lớn và cần phải cấy ghép, chỉ cần làm nứt các vỏ bên dưới và trồng xuống đất.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Lợi ích của việc trồng rau sạch tại nhà

  • Sử dụng cho cây cà chua

Trong khi trồng cà chua, bạn hãy đặt một số ít vỏ trứng xuống ở phía dưới. Điều này sẽ tạo ra một lượng khoáng chất và các nguyên tố vi lượng tốt cho cây cà chua trong suốt thời gian sinh trưởng của nó từ từ và đều đặn. Điều này cũng sẽ giúp cho sự phát triển khỏe mạnh của cây cà chua và phát triển khả năng đề kháng với bệnh tật, đặc biệt là đối với bệnh thối đít do thiếu canxi.

  • Làm phân bón tự nhiên

Bạn cũng có thể sử dụng vỏ trứng làm phân bón trực tiếp. Đối với điều này bạn sẽ cần phải nghiền nát vỏ sau đó rải chúng lên bề mặt đất trồng cây.

Rau sẽ nhận được khoáng chất tự nhiên tốt cho sự phát triển của nó và bổ sung đủ canxi. Phân bón này cũng thích hợp cho cây trồng trong nhà. Phân bón vỏ trứng rất tốt cho ô liu, cây trúc đào, bí ngòi và cà chua.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Trồng rau sạch tại nhà chung cư

  • Dùng làm phân bón cho cây hẹ

Cây hẹ trồng trong chậu bón bằng vỏ trứng sẽ rất tốt cho cây. Vỏ trứng sẽ phân hủy dần dần và cung cấp canxi cho cây.

  • Làm lớp phủ bảo vệ

Dùng vỏ trứng làm lớp phủ bảo vệ cây là một cách giúp tiết kiệm chi phí và rất hiệu quả. Một ưu điểm nữa là vỏ trứng cũng có thể giúp trang trí cho khu vườn thêm đẹp.

Vỏ trứng tuy chỉ là một thứ thường bị bỏ đi tuy nhiên nó có nhiều tác dụng vô cùng lớn với khu vườn rau của bạn. Hãy tận dụng chúng thay vì vứt đi làm rác nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *