Trồng rau thủy canh trên sân thượng – thay đổi nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn

Sân thượng là khoảng không gian “bỏ trống” phung phí nhất của mọi gia đình. Vậy tại sao không tận dụng khoảng không gian ấy để làm mô hình nhỏ trồng rau thủy canh trên sân thượng để tạo sự khác biệt cho ngôi nhà mình? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, đồng thời thướng dẫn bạn cách để tạo mô hình ấy. Hãy cùng Greenbot theo dõi để thực hiện.

trồng rau thủy canh trên sân thượng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Dịch vụ lắp đặt giàn trồng rau thủy canh chất lượng

Cơn sốt mua giàn trồng rau thủy canh lên ngôi

Hiệu quả kinh tế của trồng rau thủy canh

Lý do giải thích vì sao nhà bạn nên có một mô hình trồng rau thủy canh trên sân thượng

Cách trồng rau thủy canh trên sân thượng là một phương pháp rất mới ở nước ta hiện nay, cách trồng này không cần tưới, rất tiết kiệm đất, diện tích trồng. Cho năng suất cao và phù hợp với nhà phố, có không gian nhỏ hẹp như ban công, sân thượng, khoảng sân nhỏ…

Bạn có thể tự trồng trọt trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng thủy canh để đảm bảo vệt sinh an toàn thực phẩm cho gia đình mình bởi rau thu hoạch được hoàn toàn sạch và an toàn. Các loại rau ăn lá đều thích hợp với môi trường thủy canh như xà lách, rau muống, rau dền, mồng tơi, cải, rau húng, rau mùi…Và ngay cả cà chua, dưa chuột, khổ qua hay bầu bí đều có thể trồng được.

Hạt giống được gieo trên mút xốp, sau đó cho ra rọ đặt trên ống nhựa hoặc máng cỡ lớn. Có rất nhiều công thức để pha dung dịch thủy canh, để có công thức đáng tin cậy được pha trộn sẵn, bạn nên tìm những đơn vị uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng. Rễ cây sẽ sinh trưởng phát triển nhờ hút chất dinh dưỡng từ phía dưới.

———————–

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Xem chi tiết!

trồng rau thủy canh trên sân thượng

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của mô hình trồng rau trên sân thượng mang lại. Không những tạo được không gian thư giãn cho cả gia đình, mà còn giúp tâm hồn thư thái hơn mỗi lần chiêm ngắm vườn rau xanh mát. Đây cũng là phương pháp giảm stress rất hiệu quả, vừa có rau sạch để ăn, hoa ngắm, cảm thấy yêu đời hơn mỗi khi nhìn thấy khu vườn tươi tốt. Và quan trọng hơn cả là bạn luôn an tâm khi chế biến các món ăn cho gia đình bằng rau tự trồng. Chúng đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh, khắc phục tình trạng rau quả ngộ độc do dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá quy định cho phép đang tràn lan ngoài thị trường.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Vì sao phải trồng rau an toàn?

Làm thế nào để có được một giàn thủy canh ưng ý trên sân thượng?

Trước khi lắp đặt hệ thống, bạn cần phải khảo sát xem vị trí nào có thể thích hợp để đặt giàn cây. Thông thường, những nơi nhiều ánh sáng, đón ánh nắng, gần nguồn nước như khu ban công, sân thượng là thích hợp nhất. Sau khi xác định được vị trí thì tiến hành thiết kế và lắp đặt theo nhu cầu của mình.

Để có một giàn thủy canh đúng kĩ thuật, phù hợp với nhu cầu, cũng như không gian của gia đình mình, bạn cần phải tìm đến một địa chỉ uy tín, chất lượng để được tư vấn lắp đặt mô hình này.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Bán hệ thống trồng rau sạch tại nhà

trồng rau thủy canh trên sân thương 3

Dịch vụ trồng rau thủy canh trên sân thượng của Greenbot:

Greenbot cung cấp dịch vụ lắp ráp hệ thống trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp Thủy canh, phù hợp với các không gian (trồng trên ban công, các khoảng sân nhỏ, sân thượng, sân vườn … ). Chúng tôi chuyên tư vấn mô hình thủy canh, thiết kế, lắp đặt vườn rau sạch tại nhà. Mô hình trồng rau thủy canh trên sân thượng nãy sẽ được tự động hóa hoàn toàn trong khâu chăm sóc từ bơm dinh dưỡng việc tưới phun sương để làm mát cây. Cũng chính vì vậy mà bạn không tốn nhiều thời gian chăm sóc, nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm rau sạch chất lượng cho gia đình.

Greenbot sẽ giúp bạn thiết kế một vườn rau thật đẹp trên sân thượng. Greenbot cam kết đảm bảo chất lượng, đến với dịch vụ của Greenbot, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn thêm nhé!

Tất cả mọi mô hình trồng rau thủy canh trên sân thượng của Greenbot đều nói không với: sử dụng phân bón, hóa chất. Cũng chính vì vậy mà bạn không tốn nhiều thời gian chăm sóc, nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm rau sạch chất lượng cho gia đình. Ngay lúc này, hãy hành động để mỗi thành viên trong nhà bạn đều được sử dụng rau sạch mỗi ngày. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *