Sâu bệnh có thể gây hại cho cây trồng của bạn như thế nào?

Sâu bệnh có thể gây hại cho cây trồng của bạn như thế nào?

Khi bạn trồng rau trong nhà nơi cửa sổ có nắng thông thường bạn sẽ không bắt gặp các bệnh hại cây trồng như rau ngoài vườn phải đối mặt. Tuy nhiên, trồng rau trong nhà không phải là không có các sâu bệnh của nó. Dưới đây là những dấu hiệu báo hiệu rằng cây của bạn đã mắc một số sâu bệnh thực vật phổ biến nhất và cách xử lý nó để cây của bạn có thể tiếp tục phát triển.

———————–

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Nhấp vào Xem chi tiết!

Sâu bệnh hại: Loài Ruồi trắng

 • Triệu chứng

Những con ruồi trắng là những côn trùng gây hại của những người làm vườn nhà kính. Côn trùng này đẻ trứng vào cây của bạn, làm còi cọc cây trồng. Khi bạn tưới nước cho cây trồng, ruồi trắng sẽ tăng lên nhành một “đám mây”. Đó có thể là dấu hiệu đầu tiên rằng cây trồng của bạn đã gặp vấn đề.

 • Nguyên nhân

Ruồi trắng là những con ruồi nhỏ ẩn dưới viền chậu cây, trong các khe nứt của gỗ gần chậu, và ngay dưới chậu. Côn trùng rất nhỏ bé bạn có thể không nhận thấy chúng cho đến khi có hàng chục con đẻ trứng trên lá của cây.

Ngoài trời, thường có những loài ăn thịt tự nhiên ăn cả ruồi và ấu trùng. Gió tự nhiên cũng ngăn ngừa sự lây lan nghiêm trọng ở ngoài trời. Trong nhà và trong nhà kính, ruồi trắng có thể tàn phá thực vật của bạn bằng số lượng lớn ruồi.

 • Điều trị

Dùng máy hút để hút ruồi trắng nhằm kiểm soát chúng. Sau đó đem vứt bỏ túi đã hút ruồi trắng ra xa khỏi cây trồng. Dùng Diatomaceous Earth (DE) để rắt trên mặt đất quanh gốc cây để diệt trứng và ấu trùng. Bổ sung DE mỗi tháng một lần hoặc bất cứ khi nào bạn nhìn thấy những con ruồi trắng trưởng thành trên cây của bạn.

Những người làm trang trại sử dụng quạt hút để thổi qua các cây mọc trong nhà kính, để ngăn không cho ruồi gây hại cây trồng.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh cây thường gặp: Bệnh chết cây con

 • Triệu chứng

Cây của bạn dường như đang phát triển tốt. Đột nhiên, thân cây trở nên rất nhỏ ngay trên bề mặt đất. Các cây bị gãy và chết.

 • Nguyên nhân

Bệnh chết cây con là do tưới nước quá thường xuyên. Nấm phát triển dưới bề mặt đất do điều kiện ẩm ướt. Nó phá hại thân cây ngay trên bề mặt đất, ngăn cây trồng không hấp thu được dinh dưỡng. Trong những trường hợp nghiêm trọng nó giết chết mầm đang đâm lên trước khi nó có cơ hội để phá vỡ bề mặt đất.

 • Phòng ngừa

Với bệnh chết cây con, bạn cần phòng ngừa trước khi cây bị bệnh. Bạn hãy gieo hạt vào chậu đã được vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa mầm bệnh trong chậu từ mùa này sang mùa khác. Bạn có thể ngăn ngừa nó bằng cách tười nước từ dưới chậu chứ không phải trên bề mặt đất. Hãy để mặt đất hơi khô trước khi tưới nước lại. Đất có thể khô trên bề mặt nhưng vẫn ẩm ướt bên trong đất.

Các biện pháp phòng ngừa khác như rắc bột quế trên bề mặt đất. Quế có tính chống nấm và kháng khuẩn. Khi bạn thay thế gia vị của bạn mỗi năm, hãy để quế cũ cho công việc này. Rắc quế trên mặt đất trong thời gian trồng. Áp dụng lại nếu bạn thấy bất kỳ nấm trắng nào bắt đầu hình thành ở bề mặt đất. Thông thường đây là biện pháp phòng ngừa duy nhất bạn cần.

Sử dụng nước mà bạn đã bổ sung hydrogen peroxide cũng có vẻ giúp ngăn ngừa bệnh nấm. Sử dụng hai muỗng cà phê (10 ml) hydrogen peroxide với một phần tư (1000 ml) nước.

Côn trùng sân vườn: Nhện đỏ

———————–

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo.  ==>> Xem chi tiết!

 • Triệu chứng

Bạn nhìn thấy màng mỏng dưới lá, xung quanh thân cây và chậu cây. Các lá của cây cối của bạn biến một màu đồng do nhện hút chất trong lá của cây. Không chữa trị lá sẽ bị rách và rụng. Bạn cần loại bỏ nhện đỏ.

 • Nguyên nhân

Nhện có thể đẻ trứng vào cây của bạn. Ấu trùng hút nước cây và làm khô lá. Bạn không thể nhìn thấy dịch hại thực tế, nhưng bạn sẽ nhận biết được khi thấy màng mỏng trên lá.

 • Điều trị để loại bỏ nhện đỏ

Nếu bạn nhìn thấy màng nhện, hãy lau sạch lá cây bằng nước phun mạnh để loại bỏ trứng hoặc những con nhện lớn. Áp dụng ngay DE vào bề mặt đất. Với cây trong nhà bạn đặt vào bồn rửa bằng nước mát, xà phòng và nhúng từng câylộn ngược xuống nước, sau đó rửa dưới vòi nước chảy nhẹ để lấy xà phòng khỏi lá. Để cây thẳng đứng. Sau đó bôi DE lên bề mặt đất.

Sử dụng DE vào bề mặt đất mỗi tháng một lần để làm gián đoạn chu kỳ sống của nhện con và loại bỏ chúng.

Bệnh thực vật thường gặp: Bệnh úa lá

 • Triệu chứng

Lá cây trở nên nhạt với vân xanh nổi bật.

 • Nguyên nhân

Bạn có thể sẽ không nhìn thấy điều này trong lần phát triển đầu tiên của lá non. Tuy nhiên, trong khi bạn đang chờ cắt lá thứ hai hoặc thứ ba thì lá có thể nhạt hơn. Nếu có lá xanh trên lá nhạt, cây của bạn thiếu magiê.

 • Điều trị

Magiê là cần thiết cho cây trồng để sản xuất chlorophyll thông qua quang hợp. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tưới nước bằng muối Epsom (magnesium sulphate).

Trộn 1 muỗng cà phê muối Epsom trong 1/4 nước mát. Trộn cho đến khi muối Epsom hòa tan hoàn toàn.

Tưới nước cho chạu như bình thường. Hỗn hợp này cũng có thể được sử dụng như một thuốc phun lá. Thực vật hấp thụ magiê cũng hiệu quả qua lá như khi chúng làm bằng hệ thống rễ.

Mặc dù đây không phải là danh sách đầy đủ các bệnh cây phổ biến và các vấn đề dịch hại, nhưng đây là những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi trồng cây trong nhà.

Bằng cách hiểu rõ các triệu chứng và chẩn đoán sớm vấn đề, bạn sẽ có cơ hội thành công với các dự án làm vườn trong nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *