Những loại phân bón tự nhiên tốt nhất cho cà chua (phần 2)

Những loại phân bón tự nhiên tốt nhất cho cà chua (phần 2)

Tiếp theo phần 1, phần 2 này bạn sẽ được giới thiệu thêm các loại phân bón tự nhiên cho cà chua khi trồng ở vườn nhà. Mời bạn theo dõi dưới đây.

———————–

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Nhấp vào Xem chi tiết!

Những loại phân bón tự nhiên tốt nhất cho cà chua

2. Muối Epsom

Cà chua sử dụng rất nhiều magiê trong khi đang phát triển, muối epsom có thể giúp cung cấp magiê cần thiết. Bạn sẽ thấy cây nhiều hoa, cây khỏe mạnh hơn, ít thối đít, hoa quả nhiều hơn, màu xanh lá cây đậm hơn, hương vị cà chua ngọt hơn.

Trồng cây cà chua: Khi trồng cây cà chua mới, cho khoảng 1 muỗng canh muối Epsom vào đáy hố. Đảm bảo phủ muối epsom bằng một lớp đất mỏng trước khi đặt cây cà chua vào lỗ.

3. Nhũ tương cá

Đây là một loại phân bón tự nhiên cho cà chua giúp chúng tăng trưởng tốt hơn, cả khi bứng trồng và trong mùa trồng. Nó giàu phốt pho, nitơ, và kali, cũng như các khoáng chất quan trọng khác như magiê, canxi, và lưu huỳnh.

Nhũ tương cá có sẵn như là một phân bón lỏng tập trung và sản xuất bằng cách pha trộn các bộ phận khác nhau của cá bao gồm cả xương. Không giống như phân ủ, các chất dinh dưỡng trong nhũ tương cá có sẵn cho các cây ngay lập tức.

Khi sử dụng, bạn hãy đọc hướng dẫn trên bao bì và phun theo từng cây một vài tuần. Bạn cũng có thể hỗ trợ cây giống của bạn bằng cách làm ướt vùng gốc với nhũ tương cá pha loãng trong nước.

4. Phân gia súc

Phân gia súc là một loại phân truyền thống cho cà chua, nhưng trước khi sử dụng, bạn cần phải ghi nhớ nhiều điều.

Không sử dụng phân thú nuôi; phân mèo và chó rất độc, nguy hiểm cho con người, và có nhiều mầm bệnh.

Chỉ sử dụng phân của động vật ăn cỏ như ngựa và gia súc (không sử dụng phân gà).

Phân chuồng phải được ủ trước khi sử dụng vì nó có thể quá mạnh đối với cây cà chua. Nên bón phân vào thời điểm trồng cây cà chua.

Phân bón hữu cơ bằng rau ăn lá

Một số loại phân bón thực vật tốt nhất bao gồm:

Bột cỏ linh lăng: Cỏ linh lăng là một phân bón NPK hoàn chỉnh và được đóng gói với vi chất dinh dưỡng và các hoocmon hữu ích. Cà chua được trồng trong phân ủ và được phủ một lớp cỏ linh lăng phát triển rất tốt.

Rong biển: Nếu bạn sống gần bãi biển, hãy thử bón rong biển cho cà chua; chúng có thể có ít NPK nhưng có hơn 60 nguyên tố vi lượng rất quan trọng cho sự hình thành quả. Bạn cũng có thể tìm thấy phân bón rong biển lỏng trên thị trường.

5. Bón phân bằng mía mật

Mía mật có tỷ lệ 1-0-5 NPK trong khi cũng chứa kali, lưu huỳnh và các khoáng chất. Mía mật trong nhiều năm đã được sử dụng cải thiện chất dinh dưỡng trong đất, một nguồn carbohydrate để nuôi và kích thích các sinh vật, và một chất chelating.

Mía mật có thể có 2 dạng. Một ở dạng lỏng đơn giản có thể được mua tại cửa hàng. Thứ hai là mía mật khô được ép lấy xác và làm khô. Nhưng bất kể bạn sử dụng ở thể nào thì mía mật cũng có hàm lượng lưu huỳnh, sắt và chất dinh dưỡng vi lượng cao nhất cho người và đất.

Dùng phân bón hữu cơ luôn là điều tốt nhất cho cả cây trồng và con người. Mặc dù tốc độ tăng trưởng khi bón phân tự nhiên sẽ chậm hơn nhưng những gì bạn nhận được sẽ rất tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *