Những loại phân bón tự nhiên tốt nhất cho cà chua (phần 1)

Những loại phân bón tự nhiên tốt nhất cho cà chua (phần 1)

Đã bao giờ bạn thử sử dụng phân bón cà chua tự nhiên để trồng cây cà chua? Cà chua chắc chắn là cây trồng phổ biến nhất được trồng ở nhiều vườn rau. Chúng là loài cây khỏe và có thể phát triển ở hầu hết các vùng miền. Tuy nhiên, cà chua cần rất nhiều chất dinh dưỡng.

———————–

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Nhấp vào Xem chi tiết!

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chủ yếu thảo luận về cà chua là “phân bón tự nhiên lý tưởng cho cà chua là gì?”. Cà chua có thể cần phân bón hữu cơ ở một số giai đoạn tăng trưởng của chúng, tùy thuộc vào chất dinh dưỡng sẵn có trong đất. Do vậy, bạn cần biết thêm những chất dinh dưỡng tự nhiên tốt cho cà chua khi trồng chúng.

phân bón tự nhiên tốt nhất cho cà chua

Chất dinh dưỡng trong đất trồng cà chua là gì?

Để biết được phân bón tự nhiên phù hợp để sử dụng cho cà chua, bạn cần phải biết các chất dinh dưỡng có trong đất của bạn trước tiên.

Nếu đất của bạn có hàm lượng nitơ cao, bạn có thể không phải thêm nhiều nitơ vào nó. Tuy nhiên, hàm lượng nitơ trong đất của bạn sẽ không cao vì nó dễ bị trôi.

Thực hiện kiểm tra đất để xác định hàm lượng chất dinh dưỡng trong đất của bạn. Bạn cần có các bộ dụng cụ thử nghiệm đất ở nhà để xác định độ pH và mức độ dinh dưỡng của đất.

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho các giai đoạn khác nhau của sự tăng trưởng cây cà chua

Sau khi biết mức độ chất dinh dưỡng trong đất vườn hoặc đất trồng, bạn sẽ cần biết các chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ phát triển cà chua. Điều này sẽ giúp bạn biết loại phân bón tự nhiên để áp dụng ở từng giai đoạn.

Trong quá trình bứng cây trồng nơi khác, bạn hãy thêm nhiều phốt pho bằng cách sử dụng bột xương để đảm bảo phát triển rễ nhanh và mạnh. Điều này sẽ giúp cây cà chua của bạn phát triển tối ưu và nhanh hơn.

Khi cà chua của bạn phát triển ổn định, bạn có thể tăng mức kali để đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ của cây và cho quả.

Tro gỗ từ lò có thể là một nguồn lý tưởng của kali. Nó hoạt động tốt trong đất. Ở giai đoạn này, tránh cấp cho đất nồng độ nitơ cao vì nó có thể gây ra sự phát triển quá mức của lá và hạn chế hoa quả.

Những loại phân bón tự nhiên tốt nhất cho cà chua và khi nào sử dụng chúng

1. Phân ủ

Phân ủ chỉ đơn giản là chất hữu cơ sạch được bổ sung với các chất dinh dưỡng thiết yếu. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nếu bạn làm vườn bạn nên có một thùng phân ủ đơn giản để giúp đất giàu dinh dưỡng hơn.

Phân ủ có tất cả các chất dinh dưỡng cơ bản, cả dinh dưỡng quan trọng và vi chất dinh dưỡng, mà thường không có trong phân bón tổng hợp. Phân ủ cung cấp các chất dinh dưỡng dần dần, qua đó cung cấp dinh dưỡng lâu dài cho đất.

Nó không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng của bạn mà còn giúp đất giữ lại các chất dinh dưỡng và nước, trung hòa đất và bổ sung thêm vi sinh vật có lợi cho đất.

Thêm số lượng đáng kể phân ủ vào đáy mỗi lỗ trong quá trình bứng trồng từng cây riêng trong mùa trồng trọt. Trong suốt mùa vụ, hãy pha hỗn hợp phân ủ và dùng thường xuyên.

Trên là những vấn đề xung quanh về dinh dưỡng đất cùng một loại phân tự nhiên cho cà chua. Bạn có thể theo dõi tiếp bài viết ở phần 2 để biết thêm các loại phân bón hữu cơ còn lại rốt cho cà chua của bạn.

Xem tiếp >>> Những loại phân bón tự nhiên tốt nhất cho cà chua ( phần 2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *