Kinh nghiệm Thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh cho mô hình gia đình và trang trại

Kinh nghiệm Thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh cho mô hình gia đình và trang trại

Với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều được ăn rau sạch và trải nghiệm tự trồng rau, Greenbot cung cấp dịch vụ thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh cho gia đình và trang trại. Ngoài ra, chúng tôi còn thi công lắp đặt và cung cấp cây giống, dinh dưỡng để mọi người trồng rau dễ dàng hơn.

———————–

Greenbot đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn áp dụng cho các hệ thống giàn trồng rau thủy canh và các dụng cụ kèm theo. Nhấp vào Xem chi tiết!

Thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh hộ gia đình

Với các hộ gia đình tại đô thị thường sẽ không có đủ diện tích để tự trồng rau tại nhà phải chấp nhận mua rau ngoài thị trường trước nhiều rủi ro về rau bẩn, rau nhiễm hóa chất đang hoành hành khắp nơi. Chính vì thế, Greenbot cung cấp dịch vụ thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh cho hộ gia đình với kiểu dáng và kích thước có thể thay đổi được tùy theo không gian của từng nhà.

Với các gia đình nhà phố, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh ở sân thương – nơi hội tự đủ yếu tố để trồng rau. Sân thượng có không gian, có nắng, có thể nối điện nước và có cống thoát nước điều kiện rất lý tưởng để rau phát triển được giữa phố thị đông người. Nếu nhà có ban công đủ nắng thì cũng có thể trồng ở khu vực này.

Hiện nay, chi phí lắp đặt một giàn rau thủy canh có giá dao động từ 6 – 28 triệu đồng tùy theo loại hệ thống vô cơ, hữu cơ hay số lượng rau mà hộ gia đình cần sử dụng. Bình quân một giàn rau khoảng 4m2 có thể đủ đáp ứng nhu cầu rau sạch cho một gia đình từ 2 đến 3 người khi thực hiện các mô hình giàn xếp tầng. Đặc biệt mô hình này rất hợp với nhà phố, nơi có quỹ đất hạn chế, có thể tận dụng hành lang hoặc khoảng trống ở sân thượng để làm giàn rau thủy canh, do đó đây đang là mô hình đã và đang được nhiều gia đình tại các khu vực thành thị ở Việt Nam.

Với các gia đình ở chung cư, Greenbot tư vấn thiết kế trồng rau thủy canh ở ban công với điều kiện ban công có 4 – 6 giờ chiếu sáng trở lên. Như vậy, rau của bạn mới có thể phát triển khỏe mạnh.

Thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh trang trại

Hiện nay, người tiêu dùng đang lo ngại về thực phẩm không an toàn, nhất là tồn dư chất bảo quản thực vật, vì vậy, việc xây dựng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao chính là hướng đi tất yếu nhằm tạo ra những mặt hàng an toàn cung cấp đến tận tay người tiêu dùng. 

Ngoài thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh gia đình, Greenbot cũng nhận tư vấn thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh trang trại cho những ai có nhu cầu làm trang trại trồng rau sạch. Thiết kế sẽ tùy thuộc vào diện tích, kiểu dáng và sự sắp xếp theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng tư vấn và cung cấp cây giống, hạt giống và dinh dưỡng cho khách hàng khi có nhu cầu. Greenbot cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm trồng rau với mô hình trang trại để khách hàng không phải gặp nhiều khó khăn trong quá trình trồng rau.

thủy canh trang trại

Lợi ích của trồng rau sạch thủy canh

Trồng rau sạch bằng thủy canh bạn sẽ kiểm soát được dinh dưỡng cung cấp cho rau do vậy sẽ đảm bảo chất lượng rau hơn trồng bằng đất. Bên cạnh đó, rau thủy canh cũng có phần ít bị sâu bệnh hơn và cũng dễ chăm sóc hơn so với rau trồng bằng đất. Rau thủy canh dễ chăm sóc và thu hoạch. Rửa rau nhanh hơn do không bị bám đất bên dưới như rau trồng trong đất.

Rau thủy canh là một sản phẩm nông nghiệp sạch, vì được trồng trong nhà lưới khép kín, chất dinh dưỡng được hòa tan trong nước để cây hấp thụ nên hoàn toàn không sử dụng các loại thuốc trừ sâu và chất bảo quản thực vật.

Trong điều kiện không có sâu bệnh, nguồn dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ, rau sẽ phát triển nhanh và cho năng suất cao. Đặc biệt, rau được trồng trên hệ thống giàn thủy canh và trồng bằng xơ dừa nên rất phù hợp với các hộ gia đình tại các nơi đô thị không có diện tích đất sản xuất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế hệ thống trồng rau thủy canh thì còn chờ gì nữa không gọi ngay 0933 878 945 để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ đặt mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *